Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của dịch chiết từ vỏ quả thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Hoa Huỳnh, Thị Kim Ngân Lê, Xuân Thị Diễm Trinh Nguyễn, Thị Ngọc Thùy Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2020

Mô tả vật lý: 287-291

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407845

Bài viết nghiên cứu về khả năng chiết tách cũng như kháng oxy hóa của dịch chiết từ vỏ quả thanh long ruột đỏ bằng phương pháp DPPH. Khảo sát được tiến hành với các điều kiện ngâm chiết dung môi như sau: nhiệt độ sấy nguyên liệu thích hợp 60°c, thời gian sấy là 30 phút, tỷ lệ dung môi/ nguyên liệu là 25/10 (v/w), tỷ lệ dung môi ethanol/ nước thích hợp là 60/40 (v/v), thời gian ngâm chiết 4 giờ, nhiệt độ ngâm chiết ở nhiệt độ phòng, tiến hành ngâm chiết 1 lần, pH 4 - 6 làm dịch chiết ổn định. Kết quả cho thấy, dịch chiết có khả năng kháng oxy hóa, độ giảm hấp thu là 46% với nồng độ theo trolox là 405µM trolox/lit dịch chiết (µmol TEAC/L).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH