Ảnh hưởng của hai phương pháp làm khô đến hàm lượng polyphenol, flavonoid toàn phần và tác dụng kháng viêm in vitro của các cao chiết từ lá chùm ruột (Phyllanthus acidus (L.) Skeels.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Duy Huỳnh, Ngọc Giàu Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y dược học Cần Thơ 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407850

 Đánh giá sự ảnh hưởng của hai phương pháp làm khô dược liệu (sấy ở 60oC và phơi nắng, cùng thời gian làm khô) đến hàm lượng polyphenol, flavonoid toàn phần và tác dụng kháng viêm in vitro của lá chùm ruột (Phyllanthus acidus (L.) Skeels.). Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol (TPC), flavonoid toàn phần (TFC) ở dược liệu khi sấy ở 60oC thì cao hơn khi phơi nắng (TPC lần lượt là 12,94 mg GAE/gdw và 8,06 mg GAE/gdw
  TFC lần lượt là 8,46 mg QE/gdw và 6,31 mg QE/gdw). Ngoài ra, dược liệu khi sấy 60 oC cho tác dụng kháng viêm in vitro cao hơn dược liệu phơi nắng, hiệu quả kháng viêm in vitro giảm dần tương ứng của các cao theo thứ tự như sau: cao ethyl actetat, cao ethanol tổng, cao dichloromethan, cao nước và cao n-hexan. Trong đó, cao ethyl acetat và ethanol tổng cho tác dụng kháng viêm cao nhất và tiềm năng (IC50 lần lượt 16,32 và 17,68 μg/ml trên dược liệu sấy ở 60oC
  trên dược liệu phơi nắng lần lượt là 19,12 và 21,98 μg/ml), khi so sánh với thuốc đối chiếu diclofenac có IC50 là 0,27 μg/ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH