Khảo sát ảnh hưởng của thanh trùng và bao bì đến khả năng bảo quản sản phẩm măng tây (Asparagus officinalis) muối chua thảo mộc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nghĩa Khang Trần, Hoài Vũ Trịnh, Thị Thanh Đào Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2023

Mô tả vật lý: 424-429

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407949

Bài viết nhằm khảo sát ảnh hưởng của thanh trùng và bao bì đến khả năng bảo quản sản phẩm măng tây (Asparagus officinalis) muối chua thảo mộc. Kết quả khảo sát cho thấy, chế độ thanh trùng tối ưu cho sản phẩm măng tây muối chua thảo mộc trong bao bì thủy tinh là 80oC -10 phút và bao bì HDPE là 80oC - 20 phút giúp sản phẩm có giá trị cảm quan tốt, chỉ tiêu hóa lý đáp ứng quy định và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc dù màu sắc, cấu trúc và pH sản phẩm có xu hướng giảm nhưng lượng chất khô hòa tan lại tăng ở cả 2 loại bao bì qua 12 tuần bảo quản.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH