Bài viết nhằm khảo sát ảnh hưởng của thanh trùng và bao bì đến khả năng bảo quản sản phẩm măng tây (Asparagus officinalis) muối chua thảo mộc. Kết quả khảo sát cho thấy, chế độ thanh trùng tối ưu cho sản phẩm măng tây muối chua thảo mộc trong bao bì thủy tinh là 80oC -10 phút và bao bì HDPE là 80oC - 20 phút giúp sản phẩm có giá trị cảm quan tốt, chỉ tiêu hóa lý đáp ứng quy định và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc dù màu sắc, cấu trúc và pH sản phẩm có xu hướng giảm nhưng lượng chất khô hòa tan lại tăng ở cả 2 loại bao bì qua 12 tuần bảo quản.