Thực trạng sản xuất, chế biến và tiêu thụ thủy sản của các hợp tác xã, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản trên vùng lòng các hồ thủy điện tại Sơn La

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Luân Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kinh tế và Dự báo 2020

Mô tả vật lý: 177-180

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408101

Nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực trạng hoạt động nuôi trồng, sản xuất, chế biến và khả năng mở rộng hoạt động nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt là tác giả cũng tìm hiểu về những khó khăn trong nuôi trồng và tiêu thụ của các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp (DN) nuôi trồng thủy sản vùng lòng các hồ thủy điện tại Sơn La. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mặc dù mức độ nuôi trồng thủy sản của Tỉnh tăng lên, nhưng sự phát triển nuôi trồng thủy sản của các huyện có vùng lòng hồ thủy điện chưa bắt kịp với nhu cầu thị thường. Ngoài ra, việc khai thác tiềm năng lòng các hồ còn nhiều hạn chế, do quy mô sản xuất nhỏ lẻ, thiếu tính bền vững, năng suất chất lượng chưa cao, chưa đa dạng, chưa tạo được vùng sản xuất tập trung, an toàn, chưa gắn sản xuất với chế biến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm theo liên kết, sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào thị trường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH