Đánh giá hoạt tính kháng viêm in vitro của thân cây kê huyết đằng (Millettia dielsiana Harms) tại Tuyên Quang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Việt Hùng Đào, Đức Đại Trần, Thành Đạt Vũ, Thị Thu Lê Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (ĐH Tân Trào) 2021

Mô tả vật lý: 93 - 99

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408104

Từ thân cây Kê huyết đằng (Millettia dielsiana Harms) đã xử lý và chiết mẫu thu nhận được các cặn chiết, trong đó cặn chiết tổng EtOH (220 g) và cặn chiết phân đoạn lần lượt là etyl axetat (MDE, 60 g), nước (MDW, 150 g). Phân tích định tính cặn chiết tổng của thân cây Kê huyết đằng chứa các nhóm chất thuộc steroid, alkaloid, flavonoid, coumarin, saponin và tannin. Thử hoạt tính kháng viêm của các cặn chiết thu nhận được từ thân cây Cỏ máu cho thấy, cặn tổng EtOH tại nồng độ 100 µg/ml có khả năng ức chế sản sinh NO mạnh và không gây độc cho cho tế bào với giá trị IC50 là 46,98 µg/ml. Đối với cặn MDE và MDW biểu hiện hoạt tính kháng viêm tốt với giá trị IC50 lần lượt là 33,07 µg/ml và 95,46 µg/ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH