Thí nghiệm tiến hành tại hộ nuôi trên địa bàn huyện Châu Phú từ tháng 6/2019đến tháng 10/2019 xác định ảnh hưởng của thân lá cây Đậu nành rau (Glycine max (L.) Merr.) ủ chua với 4% rỉ mật đường đến tỷ lệ tiêu hoá của dê Bách Thảo. Thí nghiệm sử dụng 4 dê Bách Thảo đực có khối lượng 12,3±1,04kg được bố trí theo hình vuông la tinh 4x4 nghiệm thức với bốn lần lặp lại. Thời gian cho mỗi giai đoạn là 20 ngày: 10 ngày đầu để thú thích nghi với thức ăn, 5 ngày kế tiếp thu thập mẫu, 5 ngày sau cho thú ăn tự do. Các nghiệm thức thí nghiệm là các mức bổ sung thân lá cây đậu nành rau ủ chua trong khẩu phần 0102030 % tính trên vật chất khô, với khẩu phần cơ bản là cỏ VA06. Kết quả vật chất khô và protein thô tổng số ăn vào gia tăng với mức bổ sung Đậu nành rau ủ chua trong khẩu phần và khả năng tiêu hoá protein thô khá tốt biển động 72,9-76,6%. Kết quả này cho thấy đậu nành rau ủ chua là một thực liệu protein tốt cho dễ tăng trưởng.