Giá trị dinh dưỡng của rau sứng (strophioblachia fimbricalyx boerl.) Thu hái ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Phúc Đặng, Lương Định Nguyễn, Nhân Đức Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh 2020

Mô tả vật lý: 1621-1629

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408350

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã phân tích hàm lượng thành phần hữu cơ, một số loại chất khoáng và vitamin có trong ngọn của cây rau sứng (Strophioblachia fimbricalyx Boerl.) thu hái ở Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong ngọn của cây rau sứng có hàm lượng protein cao (6,13 g/100 g mẫu tươi), lipid thấp (0,10 g/100 g mẫu tươi) và chất xơ cao (2,07 g/100 g mẫu tươi) tốt cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, ngọn cây rau sứng có các chất khoáng như: sắt (Fe), kẽm (Zn), đồng (Cu), selen (Se) và mangan (Mn). Chất khoáng có hàm lượng cao nhất là sắt (5,32 mg/100 g mẫu tươi), selen (14,80 μg/100 g mẫu tươi) và kẽm (1,37 mg/100 g mẫu tươi). Hàm lượng vitamin C trong rau sứng thấp, chỉ có 1,54mg vitamin C trong 100 g mẫu tươi. Ngoài ra, trong rau sứng còn có β-carotene với hàm lượng 0,51 mg/100 g mẫu tươi, là nguồn vitamin A thay thế cho con người. Kết quả cho thấy rau Sứng là một nguồn rau có giá trị dinh dưỡng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH