Vai trò của gia vị Umami trong việc thúc đẩy chế độ ăn lành mạnh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nhung Ninh, Thanh Bình Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y Dược Thái Bình (Đại học Y Dược Thái Bình) 2023

Mô tả vật lý: 45581

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408461

Mononatri glutamate (bột ngọt/mì chính - MSG) được biết đến như một gia vị an toàn có chức năng làm tăng vị umami và mức độ ngon miệng của thực phẩm. Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy bổ sung bột ngọt vào khẩu phần ăn có tác động tích cực đến hệ thống tiêu hóa như tăng tiết nước bọt, tăng nồng độ kháng thể IgA trong nước bọt, tăng tiết dịch vị và tăng tốc độ tiêu hóa của dạ dày. Bên cạnh đó, bột ngọt còn có khả năng giúp hỗ trợ quá trình điều chỉnh lượng ăn vào, giúp tránh hiện tượng tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. Kết hợp sử dụng bột ngọt trong chế độ ăn giảm muối được đề xuất là một phương pháp hiệu quả giúp duy trì vị ngon của thực phẩm giảm muối., Tóm tắt tiếng anh, Monosodium glutamate (MSG) is known as a safe flavor enhancer that can improve umami taste and palatability. Many clinical studies have shown that supplementing MSG in diets has positive eႇect on digestive system, such as increasing saliva secretion, increasing the concentration of salivary IgA antibodies, increasing gastric juice, and accelerating the digestion of the stomach. In addition, MSG also helps to regulate food intake, helping to avoid food overconsumption. Besides, using MSG in salt reduction diet can be considered as an eႇective method to maintain the palatability of low-salt foods.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH