Ảnh hưởng của bổ sung Bacillus subtitis lên khả năng sinh trưởng và thân thịt của gà Minh Dư

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Tuấn Bùi, Thị Thu Hồng Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2022

Mô tả vật lý: 46 - 50

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408516

 Nghiên cứu được thực hiện tại Trường Đại học An Giang với mục tiêu xác định ảnh hưởng của bổ sung B. subtilis trong khẩu phần lên khả năng sinh trưởng và thân thịt của gà Minh Dư. Thí nghiệm được tiến hành trên 120 gà Minh Dư từ 4 đến 14 tuần tuổi với 4 nghiệm thức: đối chứng (ĐC, không bổ sung B. subtilis) và 3 nghiệm thức BAS0.2
  BAS0.4 và BAS0.6 là các mức bổ sung B. subtilis tương ứng trong khẩu phần. Thí nghiệm sử dụng 10 con gà (5 trống và 5 mái) trên 1 đơn vị thí nghiệm và 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy khối lượng cơ thể của gà Minh Dư ở các nghiệm thức thí nghiệm cao hơn ĐC. Bổ sung B. subtilis trong khẩu phần đã làm gia tăng khối lượng gà cũng như cải thiện tăng khối lượng bình quân trên ngày và hệ số chuyển hóa thức ăn., Tóm tắt tiếng anh, The present study was conducted at An Giang University with the objective of determining effects of supplementing B. subtilis on growth capacity and meat production of Minh Du chicken. The experiment was carried out on 120 Minh Du broiler chicken from 4 to 14 age weeks. The experiment were 4 treatments with control (no Bacillus subtilis addition), Experimental treatments BAS0.2, BAS04 and BAS0.6 with adding 0.2, 0.4 and 0.6% B. subtilis, respectively. The experiment was used 10 chicks per units and 3 replications. The results showed that increased body weight of Minh Du broiler chicken in experimental treatments was higher than control treatments (P<
 0.05). The supplementation of B. subtilis increased final live weight of the birds, as well as improved weight gain and feed conversion ratio.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH