Sản xuất sinh khối của nấm Termitomyces clypeatus trong bể phản ứng sinh học có khuấy

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thi Ngoc Nhi Nguyen, Nhan Dung Tran

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam 2021

Mô tả vật lý: 45552

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408649

Termitomyces clypeatus là một loài nấm, được sử dụng làm thực phẩm và nấm làm thuốc. Trong nghiên cứu hiện tại, quá trình lên men chìm của nấm trong bể phản ứng sinh học có cánh khuấy đã được xác định đối với sinh khối nuôi cấy và thành phần dinh dưỡng của nó. T. clypeatus thu được sinh khối cao nhất sau 13 đến 15 ngày nuôi trồng, khi sinh khối khô của hệ thống sợi nấm của nó là hơn 6%. Tốc độ kích thích 150 hoặc 180 vòng / phút là thích hợp nhất cho nấm. Việc xác định các thành phần hóa học cho thấy rằng sinh khối khô của hệ thống sợi nấm của nó có hàm lượng protein cao, với 57,8% tính theo trọng lượng khô. Bên cạnh đó, 11 loại axit amin cao hơn 0,1% khối lượng nuôi cấy ướt đã được tìm thấy trong các sản phẩm lên men. Hơn nữa, sợi nấm khô chứa 27,4% carbohydrate. Protein và carbohydrate chứa trong sợi nấm và thể quả của T. clypeatus không khác biệt về mặt thống kê. Những kết quả này cho thấy rằng một bể phản ứng sinh học có khuấy có thể được áp dụng để nuôi cấy nấm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH