Ảnh hưởng của thức ăn khác nhau đến tỷ lệ sống và tỷ lệ lột vỏ của cua (Scylla sp.) nuôi trong bể tuần hoàn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Tuấn Lê, Văn Hồng Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2020

Mô tả vật lý: 82-88

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408853

 Nghiên cứ u nuôi cua xanh (Scylla sp) lộ t trong hệ thố ng tuầ n hoà n tại cơ sở của Công ty Cổ phần Bá Hải ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với 7 nghiệm thức thức ăn, bao gồm: 4 loại thức ăn tươi (thịt cá liệt, cá cơm, cá trích và mực) và 3 loại thức ăn viên ẩm (CB1, CB2 và CB3). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Sau 5 tuần thí nghiệm, tỷ lệ sống của cua được cho ăn thức ăn CB2(40% cá liệ t + 40 % bộ t ruố c + 18% phụ gia + 2% Vitamin, khoá ng) là cao nhất (95%) và sai khác có ý nghĩa với cua được cho ăn các loại thức ăn còn lại (88-91%) (P<
 0,05)
  tỷ lệ lột vỏ của cua được cho ăn thịt cá cơm là thấp nhất (73%) và sai khác có ý nghĩa với cua được cho ăn các loại thức ăn còn lại (83,3-87,5%) (P<
 0,05). Từ kết quả thí nghiệm có thể thấy rằng nuôi cua xanh lột trong bể tuần hoàn bằng thức ăn viên CB2 cho tỷ lệ sống và tỷ lệ lột vỏ tốt nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH