Ảnh hưởng của thời gian thủy phân và loại enzyme đến quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus dussumieri) bằng protease

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Đông Đinh, Thị Mỹ Trang Nguyễn, Ngọc Bội Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn 2020

Mô tả vật lý: 96 - 102

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408878

Trình bày một phần kết quả nghiên cứu thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus dussumieri) bằng enzyme protease. Kết quả nghiên cứu cho thấy các enzyme: neutrase, alcalase, flavourzyme, papain và hỗn hợp enzym alcalase - papain đều có khả năng thủy phân hỗn hợp sụn cá mập ở điều kiện pH tự nhiên, tỷ lệ enzyme bổ sung 0,2%, lượng nước bổ sung 100% và nhiệt độ thủy phân 50°C. Trong điều kiện trên, hỗn hợp enzym alcalase - papain có khả năng thủy phân sụn cá mập tạo thành lượng protein hòa tan, peptid, acid amin, chodroitin sulphate cao hơn nhiều lần so với việc thủy phân sụn cá mập bằng enzyme protease khác đã thử nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH