Đặc điểm ngoại hình, khả năng sinh trưởng và năng suất thịt của gà Vạn Linh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thuý Nhung Đặng, Thu Hương Dương, Hoàng Thịnh Nguyễn, Khánh Toàn Nguyễn, Thị Châu Giang Nguyễn, Văn Thông Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2023

Mô tả vật lý: 560-569

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 408988

 Nghiên cứu được thực hiện trên gà Vạn Linh, nuôi tại Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam để đánh giá đặc điểm ngoại hình, khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt. Tổng số 120 con gà Vạn Linh 1 ngày tuổi được chia ngẫu nhiên thành 3 lô, mỗi lô 40 con. Gà được chăm sóc và nuôi dưỡng theo tiêu chuẩn gà lông màu của Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi. Kết quả cho thấy, gà Vạn Linh 1 ngày tuổi bộ lông có màu vàng nhạt (71,5%), nâu nhạt (20%) và vàng điểm đen (8,5%)
  ở tuần 18, gà mái có màu vàng nhạt (47,5%), nâu nhạt (33,4%) và nâu sẫm (19,1%), 62% gà có các điểm đen ở cổ
  gà trống có bộ lông đỏ tía (75,8%) và nâu sẫm (24,2%). Gà có mào cờ, màu đỏ tươi
  chân, da, mỏ có màu vàng nghệ. Gà có tỷ lệ nuôi sống đến 18 TT cao (95,83%). Khối lượng cơ thể gà trống và gà mái ở 18 TT là 2.244,34g và 2.067,38g. FCR giai đoạn 1-18 TT là 3,98. Tỷ lệ thân thịt, tỷ lệ thịt đùi và thịt lườn ở gà trống là 72,69
  21,48
  14,94% và ở gà mái là 71,68
  16,77
  16,14%. Tỷ lệ mất nước bảo quản, chế biến, giá trị pH, màu sắc và độ dai của thịt gà đều đạt chất lượng tốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH