Thiết kế, chế tạo thiết bị sấy thăng hoa để sấy đông trùng hạ thảo và thủy sản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Như Chính Lê, Nguyên An Nguyễn, Văn Phúc Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ thủy sản, 2023

Mô tả vật lý: 59-68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409160

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu chế tạo thiết bị sấy thăng hoa công suất nhỏ để sấy đông trùng hạ thảo và các sản phẩm thủy sản có giá trị cao. Kết quả nghiên cứu đã chế tạo được thiết bị sấy thăng hoa với các thông số sấy năng suất đạt 1 kg/mẻ, nhiệt độ sấy đạt -35 oC, áp suất thăng hoa đạt 20 Pa. Ngoài ra, nhiệt độ sấy và áp suất thăng hoa được theo dõi liên tục và được điều khiển bởi phương pháp PID, đảm bảo duy trì ổn định các thông số của chế độ sấy, phù hợp với quá trình sấy thử nghiệm nhiều loại sản phẩm khác nhau. Do vậy thiết bị phục vụ tốt nhu cầu nghiên cứu và đào tạo liên quan đến sấy thăng hoa., Tóm tắt tiếng anh, This paper presents the results of research on manufacturing a small capacity freeze drying equipment for drying cordyceps militaris and high value product seafoods. Research results have produced a freeze drying equipment with the yield is about 1 kg/batch, the drying temperature can reach -35 oC, and sublimation the sublimation pressure can be as low as 20 Pa. In addition the drying temperature and pressure are monitored and controlled by PID method to ensure stable maintenance of the parameters of the drying mode in accordance with the research and testing process of many diff erent products. Therefore, the equipment serves well the research and training needs related to freeze drying.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH