Nghiên cứu mô tả trên 44 người khoẻ mạnh được thực hiện kĩ thuật điện dạ dày đồ (Electrogastrography - EGG) nhằm xác định giá trị tần số nhu động dạ dày và ảnh hưởng của một số yếu tố. Các điện cực qua da đặt trên bề mặt bụng tương ứng với vị trí dạ dày tại 2 thời điểm trước và sau một bữa ăn tiêu chuẩn. Trung bình tần số nhu động dạ dày (DF) là 2,98 ± 0,37 chu kì/phút. Phần trăm sóng dạ dày bình thường tăng sau bữa ăn
hệ số mất ổn định của tần số nhu động dạ dày (DFIC) thấp hơn sau ăn, tuy nhiên sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p >
0,05). Khi so sánh theo tuổi và giới tính, đa số các thông số không có khác biệt có ý nghĩa thống kê
chỉ có tỉ số co bóp dạ dày sau ăn so với trước ăn (PR) của nhóm >
40 tuổi cao hơn có nghĩa thống kê so với nhóm ≤ 40 tuổi (p = 0,01). Giá trị của các thông số EGG trên người khoẻ mạnh trong nghiên cứu này gợi ý tham chiếu ở người Việt Nam.