Khả năng sinh trưởng và năng suất thân thịt của lợn Landrace và Yorkshire từ nguồn gen Pháp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Lực Đỗ, Thị Hồng Nhung Nguyễn, Doãn Lân Phạm, Duy Phẩm Phạm, Hồng Sơn Trịnh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576.5 Genetics

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ chăn nuôi 2020

Mô tả vật lý: 13-22

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409416

 Nghiên cứu này đuợc tiến hành tại Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương từ năm 2015 đến 2019 nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng và năng suất thân thịt của lợn Landrace và Yorkshire từ nguồn gen Pháp . Thí nghiệm được tiến hành trên 1125 lợn hậu bị Landrace (365 đực, 760 cái) và 1125 lợn hậu bị Yorkshire (365 đực, 760 cái) qua 4 thế hệ (thế hệ xuất phát, 1, 2 và 3) giai đoạn tù 30 đến 100 kg. Kết quả nghiên cứu cho thấy tăng khối lượng trung bình/ ngày và tỷ lệ nạc của lợn Yorkshire cao hơn so với Landrace (P<
 0,05) tuy nhiên tỷ lệ mỡ giắt và tiêu tốn thức ăn/ kg tăng khối lượng không có sự sai khác giữa 2 giống (P>
 0,05). Tăng khối lượng trung bình/ ngày, tỷ lệ nạc và tỷ lệ mỡ giắt tăng từ thế hệ xuất phát đến thế h ệ 3 (P<
 0,05). Lợn Landrace và Yorkshire từ thế hệ xuất phát đến thế hệ 3 lần lượt có khả năng tăng khối lượng là 843,35
  894,43
  914,92 và 922,60 g/ngày, tỷ lệ nạc là 56,67
  57,75
  58,49 và 58,59%, tỷ lệ mỡ giắt là 2,710
  2,775
  2,803 và 2,807%. Ngược lại, tiêu tốn thức ăn giảm dần qua các thế hệ (P<
 0,05)
  các giá trị này lần lượt là 2,629
  2,555
  2,530 và 2,531 kg.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH