Nghiên cứu sự phát triển của sợi nấm sò (Pleurotus ostreatus) trên vỏ lạc được xử lý bằng enzyme cellulase

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hòa Hoàng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2023

Mô tả vật lý: 409-415

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409525

 Trong nghiên cứu này, vỏ lạc và cám gạo được nghiên cứu xử lý để làm giá thể trồng nấm sò. Cám gạo có tỷ lệ C/N = 64,7
  vỏ lạc có C/N = 34,5 phù hợp làm nguyên liệu trồng nấm sò Pleurotus ostreatus. Điều kiện xử lý vỏ lạc được xác định là: phun bằng nước vôi (4g vôi/lít) đạt độ ẩm 65%, bổ sung enzyme cellulase hàm lượng 0,3%. Giá thể vỏ lạc bổ sung cám gạo 10%, độ ẩm 65% đã tăng tốc độ phát triển trung bình của sợi nấm lên 300%., Tóm tắt tiếng anh, In this study, peanut shells and rice bran are treated to make a growing medium for oyster mushrooms. Rice bran with ratio C/N of 64.7 and peanut shell with ratio C/N of 34.5 are suitable raw materials for growing oyster mushrooms (Pleurotus ostreatus). Raw peanut shells are chopped to the size of 1-3 mm and sprayed with lime water to achieve 65 percent moisture content. Then, 0,3 percent w/v cellulases and and 10 percent rice bran is added to the processed raw peanut shell to make the final growing medium. This growing medium increases the average growth rate of mycelium by 300 percent.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH