Nghiên cứu bào chế cao khô thân ý dĩ (Coix lachryma-jobi L.) bằng phương pháp sấy phun không sử dụng chất mang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Linh Chi Đào, Thị Linh Tuyền Nguyễn, Trung Trực Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y tế Công cộng 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409806

 Tm điều kiện chiết xuất và bào chế cao khô thân Ý dĩ (Coix lachryma-jobi L., Poaceae) bằng phương pháp sấy phun không sử dụng chất mang. Dược liệu được chiết xuất bằng phương pháp đun hồi lưu với các yếu tố được khảo sát như độ cồn (60%, 70%, 80%, 90%), tỉ lệ dược liệu/dung môi (1:5, 1:6,1:7,1:8), nhiệt độ (70 oC, 75 oC, 80 oC), số lần chiết (2, 3, 4), thời gian chiết là 60 phút. Dịch chiết thân Ý dĩ đem sấy bằng máy sấy phun Labplant thành cao khô với các thông số khảo sát như nhiệt độ khí vào (70 oC, 75 oC, 80 oC), tốc độ dòng (4, 6, 8 vòng/phút). Kết quả: Đã xác định được điều kiện chiết xuất và thông số sấy phun phù hợp cho thân Ý dĩ: dược liệu được chiết xuất 2 lần với cồn 80% ở nhiệt độ 80 oC, tỉ lệ dược liệu/dung môi là 1:6
  nhiệt độ khí vào 80 oC, tốc độ dòng 6 vòng/phút cho sản phẩm cao khô Ý dĩ đạt yêu cầu
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH