Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa. Xác định mối liên quan giữa tình trạng dinh dưỡng trước phẫu thuật với các biến chứng sớm sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy trước phẫu thuật có 80.8% bệnh nhân có sụt cân, 27,2% bệnh nhân có thiếu máu và 13,6% bệnh nhân SDD theo Albumin. Tỷ lệ SDD theo BMI trước phẫu thuật là 24%, theo PG-SGA là 56,8%. Sau phẫu thuật, tỉ lệ SDD theo BMI và PG-SGA đều tăng, lần lượt là 37,6% và 85,6%. Có 16% bệnh nhân gặp biến chứng sau phẫu thuật, trong đó hay gặp là biến chứng nhiễm trùng tiết niệu (30%) và chướng bụng (25%). Nghiên cứu cho kết quả những bệnh nhân có SDD trước phẫu thuật có tỉ lệ biến chứng cao hơn so với nhóm không SDD. Tuy nhiên sự khác biệt này không có ý nghĩa thống kê với p>
0,05