Tình trạng dinh dưỡng và biến chứng của bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tất Thành Đỗ, Thị Linh Ngô, Văn Phú Phạm, Thị Thanh Bình Trịnh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng 2020

Mô tả vật lý: 83-89

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409825

 Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa. Xác định mối liên quan giữa tình trạng dinh dưỡng trước phẫu thuật với các biến chứng sớm sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy trước phẫu thuật có 80.8% bệnh nhân có sụt cân, 27,2% bệnh nhân có thiếu máu và 13,6% bệnh nhân SDD theo Albumin. Tỷ lệ SDD theo BMI trước phẫu thuật là 24%, theo PG-SGA là 56,8%. Sau phẫu thuật, tỉ lệ SDD theo BMI và PG-SGA đều tăng, lần lượt là 37,6% và 85,6%. Có 16% bệnh nhân gặp biến chứng sau phẫu thuật, trong đó hay gặp là biến chứng nhiễm trùng tiết niệu (30%) và chướng bụng (25%). Nghiên cứu cho kết quả những bệnh nhân có SDD trước phẫu thuật có tỉ lệ biến chứng cao hơn so với nhóm không SDD. Tuy nhiên sự khác biệt này không có ý nghĩa thống kê với p>
 0,05
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH