Nghiên cứu quá trình trích ly saponin triterpenoid tổng từ lá đinh lăng với sự hỗ trợ của enzyme cellulase

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Yến Diệu Nguyễn, Thị Ngọc Thúy Nguyễn, Thị Mỹ Dung Tạ, Chí Hải Trần, Hoài Hậu Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2020

Mô tả vật lý: 337-341

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409826

 Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của một số thông số công nghệ (tỉ lệ nguyên liệu:nước, tỷ lệ enzyme:cơ chất và thời gian ủ enzyme) đến hàm lượng saponin triterpenoid tổng và khả năng ức chế enzyme a-amylase của dịch thu được từ lá đinh lăng Polyscias Fruticosa (L.) Harms với sự hỗ trợ của enzyme cellulase đã được tiến hành. Kết quả cho thấy chế phẩm Viscozyme Cassava c. đã hỗ trợ hiệu quả cho quá trình trích ly. Điều kiện hoạt động phù hợp của enzyme này là pH môi trường 5
  nhiệt độ xử lí mẫu 45°c trong thời gian 40 phút với tỉ lệ enzyme: cơ chất lOpL/g nguyên liệu (1% v/w). Tại điều kiện này, hàm lượng saponin triterpenoide tổng và khả năng kháng enzyme a-amylase đạt lần lượt là 2,25±0,02 mg/g và 14,86±0,02 mg acarbose/^, lớn hơn xấp xỉ 1,75 lần so với các giá trị tương ứng của các mẫu cùng điều kiện không xử lý enzyme.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH