Mục tiêu của nghiên cứu là xác định thành phần hóa học của tinh dầu vỏ quả quất trồng tại tỉnh Hậu Giang. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước cổ điển và phương pháp ngâm chiết bằng các dung môi hữu cơ. Xác định thành phần hóa học bằng sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS). Kết quả cho thấy thành phần hóa học trong tinh dầu thu được bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước gồm 22 - 25 chất, trong đó hàm lượng của Limonene là 74,11%. , Tóm tắt tiếng anh, The objective of the study is to define the chemical composition of kumquat peel oil grown in Hau Giang province and investigate the influencing factors in essential oil distillation using classical steam distillation and extraction with organic solvents. The chemical composition is defined by gas chromatography mass spectrometry (GC-MS). The results show that the chemical composition of essential oils obtained by steam distillation method consists of22-25 substances, of which Limonene'S content is 74.11%.