Tối ưu hóa quá trình sấy phun dịch thủy phân sụn cá mập (carcharhinus dussumieri)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Đông Đinh, Anh Tuấn Nguyễn, Thị Mỹ Trang Nguyễn, Ngọc Bội Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2020

Mô tả vật lý: 112-122

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409861

Trong nội dung bài báo này, chúng tôi trình bày kết quả nghiên cứu tối ưu hóa quá trình sấy phun dịch thủy phân sụn cá mập bằng enzyme protease. Chúng tôi đã xác định được các thông số tối ưu cho quá trình sấy phun tạo bột đạm chứa chondroitin sulphate từ dịch thủy phân sụn cá mập: tỷ lệ maltodextrin bổ sung là 12%, nhiệt độ không khí buồng sấy là 80ºC và tốc độ bơm nhập liệu là 12 ml/phút. Quá trình sấy phun theo các thông số ở trên tạo thành bột đạm chứa chondroitin sulphate với hiệu suất đạt 87,81%. Bột đạm sản xuất có hàm lượng nitơ tổng và hàm chondroitin sulphate tương ứng là 50,4mg/g và 203,1 mg/g.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH