Hậu COVID-19: Hướng đi nào cho ngành Thủy sản Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Hồng Dương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2021

Mô tả vật lý: 77-84

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 409892

 Do ảnh hưởng của dịch bệnh  Covid-19, đa số các doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông - lâm - thủy sản đều gặp khó khăn. Một số doanh nghiệp đã ngừng hoạt động hoặc các doanh nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng với công suất khoảng 20 - 40% so với thời gian chưa có dịch bệnh xảy ra. Do hàng hóa tiêu thụ chậm, chi phí sản xuất, vận chuyển tăng
  các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao động thời vụ, bố trí làm việc luân phiên ca, giảm 30% lương, một số doanh nghiệp đã cho nhân viên nghỉ việc trong thời gian dịch bệnh. Bên cạnh đó, dịch  Covid-19 kéo dài cả năm 2020 làm gián đoạn hoạt động thương mại thủy sản toàn cầu, làm thay đổi xu hướng tiêu thụ các sản phẩm thủy sản. Theo đó, các sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam cũng biến động theo xu hướng thị trường, dẫn đến xuất khẩu tôm chân trắng, tôm biển, cá biển, cua ghẹ tăng, trong khi xuất khẩu cá tra giảm sâu, cá ngừ và mực, bạch tuộc giảm nhẹ. Bài viết tập trung phân tích hiện trạng xuất - nhập khẩu thủy sản tại Việt Nam, đồng thời chỉ ra những thách thức cũng như cơ hội hiện nay. Từ đó, đưa ra những dự báo cho ngành Thủy sản năm 2021.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH