Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ NAA kết hợp với GA3 đến tai quả và phẩm chất quả thanh long được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2019. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức, gồm T1: NAA 30 ppm + GA3 40 ppm
T2: NAA 30 ppm + GA3 50 ppm
T3: NAA 40 ppm + GA3 40 ppm
T4: NAA 40 ppm + GA3 50 ppm
T5: ĐC nông dân tự phun và T6: Phun nước
các nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Kết quả cho thấy, phun NAA kết hợp GA3 làm tăng khối lượng, đường kính và chiều dài quả, cải thiện độ chắc thịt quả, độ dày vỏ quả và cấu trúc tai quả mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ thịt quả, độ brix và màu sắc vỏ quả. Nghiệm thức phun NAA 40 ppm + GA3 50 ppm và NAA 40 ppm + GA3 40 ppm có tác động tốt nhất đến khối lượng quả (592,3 - 614,5 g và 571,5 - 591,5 g), đường kính quả (9,3 - 9,5 cm và 9,0 - 9,2 cm), chiều dài quả (10,8 - 11,2 cm và 10,6 - 10,7 cm), độ brix (14,8 - 15,0% và 14,5 - 14,8%), độ chắc thịt quả (1,6 - 1,7 kg/cm3 và 1,5 - 1,6 kg/cm3 ), độ dày vỏ (4,5 - 4,7 mm và 4,0 - 4,2 mm) và cấu trúc tai quả.