Ẩm thực của người Thái ở Quỳnh Nhai: tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hảo Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 305.8 Ethnic and national groups

Thông tin xuất bản: Dân tộc học 2021

Mô tả vật lý: 77 - 86

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 410359

 Ngày nay ẩm thực của các tộc người ở nhiều địa phương đã tham gia vào các dịch vụ du lịch cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế. Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong các chuyến du lịch, ấn tượng về ẩm thực và văn hóa góp phần vào sự thành công của mỗi chuyến đi. Với xu thế phát triển đa dạng trong nhu cầu du lịch, ẩm thực phải đáp ứng về chất lượng, sự trải nghiểm hay khám phá điều mới mẻ của du khách đối với văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc ở các vùng miền. Bài viết chỉ ra những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Thái ở huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La), từ đó đề xuất những giải pháp để khai thác và phát huy giả trị của văn hóa âm thực gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La hiện nay. , Tóm tắt tiếng anh, Nowadays, the cuisines of ethnic groups in various localities have participated in community-based tourism services and have contributed to economic development. Food is an indispensable part of travel
  culinary and cultural impressions contribute to the success ofeach trip. The demand of tourism has diversified, which requires that cuisine must now satisfy visitors' requirement of quality, experience or discovery of new things of each ethnic group's culinary culture in different regions. This article points out the typical culinary culture of Thai people in Quynh Nhai district (Son La province), thereby proposing solutions to exploit and promote the value of culinary culture associated with community-based tourism development in Son La hydropower reservoir.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH