Đu đủ (Carica papaya L.) là loại cây ăn quả được trip phổ biến ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới. Ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đu đủ được xem là cây ăn quả ngắn ngày có thể trồng chuyên canh, trồng xen trong các vườn cây ăn quả. Một số giống đu đủ địa phương và nhập nội được thu thập rất đa dạng về kiểu hình, cần được đánh giá về năng suất và phẩm chất. Nghiên cứu khảo sát đặc tính sinh trưởng, năng suất và phẩm chất một số giống đu đủ được thực hiện tại Tiền Giang trong thời gian 2017 - 2019. Thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên, 7 nghiệm thức (7 giống đu đủ), 3 lần lặp lại. Kết quả ghi nhận giống đu đủ ĐM-70 và đu đủ KD có độ ngọt (TSS) đạt trên 10% độ Brix, độ chắc thịt quả cao trên 1,7 kg/cm
Dạng quả thon dài, khối lượng quả trung bình trên 1.400g
năng suất (25,6 kg/cây và 27,3 kg/cây) cao hơn giống đu đủ Đài Loan (đối chứng). Giống ĐM-70 và giống KD được đánh giá năng suất và chất lượng tốt trong số bảy giống đu đủ khảo sát.