Phát triển ngành sản xuất khoai mì trên địa bản tỉnh Tây Ninh theo hướng xây dựng chuỗi giá trị

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Hợp Dương, Kim Phương Nguyễn, Trực Phức Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2021

Mô tả vật lý: 96-104

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 410418

Khoai mì đang là cây trồng chủ lực truyền thống mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân tỉnh Tây Ninh. Hiện nay, sản xuất khoai mì vẫn còn nhiều bất cập trong khâu liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, sản phẩm chế biến và thị trường xuất khẩu, đó là những điểm yếu làm cho ngành sản xuất khoai mì của tỉnh chưa phát huy hết thế mạnh. Nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị thông qua công cụ sơ đồ chuỗi kết hợp với mô hình kim cương của Porter để đánh giá tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ khoai mì giữa các chủ thể tham gia vào quy trình vận hành của chuỗi giá trị khoai mì. Từ đó, đề xuất một số giải pháp phát triển sản xuất bền vững cho ngành Khoai mì tại tỉnh Tây Ninh., Tóm tắt tiếng anh, Cassava is a traditional staple crop with a high economic value in Tay Ninh Province. However, the current production of cassava in the province has many production and consumption shortcomings. The low variation of processed cassava products and small export markets are the weak points for Tay Ninh Province's cassava production. By using the value chain analysis techniques and the combination of the chain diagram tool with the Porter Diamond model, this study assesses the current cassava production, processing and consumption among stakeholders of Tay Ninh Province's cassava value chain. Based on the study's findings, some solutions are proposed to help Tay Ninh Province's develop its cassava production sustainably.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH