Đánh giá đặc điểm hình thái nông học tập đoàn bí đỏ địa phương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Loan Hà, Thị Hạnh Ngô, Thị Tâm Phúc Nguyễn, Danh Su Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ nông nghiệp Việt Nam 2020

Mô tả vật lý: 27 - 33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 410648

 Nghiên cứu tiến hành đánh giá đặc điểm hình thái của 100 mẫu giống bí đỏ địa phương thu thập từ các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam ở vụ Đông Xuân 2016. Kết quả đánh giá cho thấy 100 mẫu giống bí đỏ địa phương đều thuộc loài Cucurbita moschata và có sự đa dạng đáng kể trong trạng thái biểu hiện của các đặc điểm về thân, lá, quả và chất lượng thịt quả. Chiều dài lóng thân biến động từ 13,2 - 30,3 cm
  chiều dài lá 21,7 - 39,8 cm, rộng lá 21,4 - 35,6 cm
  chiều đài quả dao động từ 9,3 - 34 cm, đường kính quả 8,5 - 28,7 cm
  số quả trung bình trên cây là 0,3 -1,9
  khối lượng quả 0,59-4,96 kg. Độ dày thịt quả biến động từ 12,7 - 37,6 mm
  độ Brix đạt 4,9 - 13,0 và năng suất lý thuyết (NST) đạt 18,76 - 365,55 tạ/ha. Bước đầu chọn lọc được 12 mẫu giống bí đỏ triển vọng, NSLT từ 160 đến 215 tạ/ha
  khối lượng quả từ nhỏ đến trung bình (1,5 - 3,95 kg)
  thịt quả dày từ 27,5 - 37,6 mm, độ Brix cao từ 8,6 - 13, để tiếp tục nghiên cứu về sau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH