Nghiên cứu chế biến si-rô nghệ mật ong hương khóm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thành Kết Đỗ, Chí Dũng Nguyễn, Thị Yến Phượng Nguyễn, Thị Tú Trân Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn 2020

Mô tả vật lý: 61 - 68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 411762

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đa dạng hóa sản phẩm si-rô trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và nâng cao giá trị kinh tế của củ nghệ tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Kết quả đạt được cho thấy, khi được phối chế với tỷ lệ nghệ: mật ong (1: 0,75) (ml: ml) 0,7% Carboxylmethyl Cellulose (CMC) 0,1% acid citric và 0,2% hương khóm, sản phẩm siro sẽ có điểm cảm quan cao nhất là 17,85. Sản phẩm si-rô nghệ mật ong hương khóm đảm bảo các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm về chất lượng (38%Brix pH= 4,44 1,47% acid citric 290 cP độ nhớt giá trị hấp thu curcumin là 2,27 và OD là 5,1), chỉ tiêu vi sinh vật (Clostridium perfringens, Coliforms, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, tổng số nấm men, nấm mốc, Pseudomonas aeruginosa, tổng số vi sinh vật hiếu khí, Faecal streptococci) không phát hiện, hàm lượng kim loại nặng (Cd, Pd, As, Hg) không phát hiện, tạo cho sản phẩm có chất lượng tốt và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng., Tóm tắt tiếng anh, Research is carried out to diversify the syrup products in the market, to meet the needs of using and improve the economic value of turmeric in Vinh Thuan district, Kien Giang province. The results showed that, when mixed with the ratio of turmeric: honey (1: 0.75) (ml: ml), 0.7% Carboxylmethyl Cellulose (CMC), 0.1% citric acid and 0.2% pineapple flavor had the highest sensory score of 17.85. The syrup turmeric honey additional pineapple flavour ensures food hygiene and safety in terms of quality (38%Brix, pH = 4.44, 1.47% citric acid, 290 cP viscosity, curcumin absorption value is 2.27 and OD is 5.1), microbiological criteria (Clostridium perfringens, Coliforms, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, total yeast, molds, Pseudomonas aeruginosa, total aerobic microorganisms, Faecal streptococci) not detected, the heavy metal content (Cd, Pd, As, Hg) not detected, giving the product good quality and to meet the needs of consumers
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH