Nghiên cứu thu nhận pectin từ cùi quả bưởi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Hoàng Kiên Lê, Đại Hùng Ngô, Đại Nghiệp Ngô, Thị Liên Thương Nguyễn, Thanh Sang Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.19 Pharmaceutical chemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Thủ Dầu Một, 2020

Mô tả vật lý: 65-71

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 412548

Cùi quả bưởi chứa hàm lượng pectin cao, là nguồn cơ chất tiềm năng để chiết xuất pectin ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm. Nghiên cứu này nhằm khảo sát các điều kiện tối ưu chiết xuất pectin từ cùi quả bưởi để đạt hiệu suất cao như thời gian, nhiệt độ và nồng độ axit citric. Đồng thời, độ tinh khiết và độ ester của pectin từ cùi quả bưởi cũng được xác định. Hiệu suất pectin thu được cao nhất là 16,46% trong điều kiện tách chiết là nồng độ axit citric 9%, 85 phút ở 90oC. Pectin từ cùi quả bưởi thu được có độ tinh khiết khoảng 49,43% với độ ester là 51,15%., Tóm tắt tiếng anh, The peels of pomelo contain high pectin content and can be utilized to extract pectin applied in food industry. In this study, the extraction conditions of pectin from pomelo peels were optimized to obtain high yield of pectin such as time, temperature and citric acid concentration. In addition, the purity and esterification degree of pectin from pomelo peels were also determined. The highest yield of pectin is 16.46% in the extraction conditions with 9% citric acid for 85 minutes at 90oC. The pectin product is of 49.43% purity with 51.15% esterification degree.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH