Ảnh hưởng của mật độ giống ban đầu, nhiệt độ và pH đến khả năng biểu hiện lactoferrin từ chủng Pichia pastoris KM71H-3 tái tổ hợp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy, Trịnh Thị Thu Thủy, Trương Quốc Phong

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 410-416

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 412604

Lactoferrin (LF) là một loại glycoprotein thuộc họ protein transferrin với chức năng chung là vận chuyển sắt trong máu. Lactoferrin có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa, kháng u và kháng virus. Gen mã hóa lactoferrin có nguồn gốc từ bò sau khi tối ưu mã di truyền đã được biểu hiện thành công ở chủng P. pastoris KM71H - 3 trên môi trường 2xMMP. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm khảo sát ảnh hưởng của một số điều kiện lên men nồng độ giống cấp ban đầu (tương đương giá trị OD600 từ 0,5-2,0), nhiệt độ nuôi (20C, 24C, 28C), pH môi trường (5,5-7,5) đến khả năng biểu hiện LF. Mức độ biểu hiện protein LF được đánh giá bằng phương pháp điện di SDS-PAGE và Dot - blot. Kết quả điện di SDS - PAGE và Dot-blot cho thấy LF được biểu hiện tốt trong môi trường 2xMMP ở nhiệt độ 28C, pH 6,0 và mật độ giống cấp ban đầu tương đương giá trị OD600 0,5.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH