Ảnh hưởng của Safmannan đến sinh trưởng, chuyển hóa thức ăn và chất lượng thịt lợn lai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đoàn Phương Thúy, Đoàn Văn Soạn, Dương Thị Vi, Nguyễn Văn Toản

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 48 - 52

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 412804

Nghiên cứu được tiến hành tại trang trại chăn nuôi lợn lai thương phẩm để ghi nhận sự ảnh hưởng của việc bổ sung Safmannan đến sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và chất lượng thịt của lợn lai thương phẩm D(LY). Thí nghiệm được bố trí theo phương pháp ngẫu nhiên hoàn toàn trên 240 con lợn sau cai sữa (30 ngày tuổi) và được chia đều thành 2 lô khẩu phần cơ sở (KPCS) và KPCS + Safmannan, mỗi lô có 3 ô chuồng với 40 con/ô chuồng. Kết quả thí nghiệm cho thấy, việc bổ sung Safmannan trong khẩu phần ăn của lợn giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng, hệ số chuyển hóa thức ăn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Bổ sung Safmannan đã cải thiện khả năng sinh trưởng 2,99%, hệ số chuyển hóa thức ăn giảm 1,90%. Kết quả này là cơ sở đưa ra khuyến cáo rằng nên sử dụng chế phẩm Safmannan để nuôi lợn thịt., Tóm tắt tiếng anh, A sudy was conducted in a commercial farm to document the effects of Safmannan supplement on weight gain, feed conversion and meat quality for commercial D(LY) pigs. The experiment was done according to completely randomized design on 240 pigs 30 days of age), divided equally into 2 treatments (basal diet and basal diet + Safmannan) and each treatment had 3 pens with 40 pigs/ pen. Experimental results show that the addition of Safmannan in pig diets improved ADG, FCR but did not affect meat quality. Safmannan supplement has improved ADG by 2.99%, and FCR by 1.90%. It is recommended that Safmannan product should be used for post-weaning and fattening pigs.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH