Xác định hàm lượng Nitrat trong một số mẫu rau củ quả theo phương pháp trắc quang sử dụng thuốc thử axit Salisylic

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đào Thu Hà, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Thị Yến

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Trường ĐH Công nghiệp HN), 2020

Mô tả vật lý: 128-131

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413128

 Bài báo đã khảo sát các điều kiện thích hợp trong phương pháp xác định nitrat bằng phương pháp trắc quang xác định nitrat sử dụng thuốc thử axit salisylic Bước sóng 410 nm, thời gian tạo màu 20 - 30 phút, thể tích của dung dịch axit salisilic 5% là 0,4 - 1ml, pH = 12 - 14. Phương pháp có khoảng nồng độ tuyến tính là 0,2ppm đến 1,00ppm. Phương pháp có độ lặp lại tốt (RSD = 2,87%
  n = 10), giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng thấp (LOD = 0,012ppm
  LOQ = 0,041ppm). Đã ứng dụng phương pháp phân tích hàm lượng NO3- trong một số mẫu rau củ quả trên địa bàn Hà Nội cho kết quả tốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH