Khảo sát hoạt tính kháng oxi hóa của catechin chiết xuất từ lá trà xanh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Hằng Bùi, Thị Kim Lý Bùi, Thành Chí Hoàng, Thị Liên Thương Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Thủ Dầu Một, 2020

Mô tả vật lý: 71-79

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413131

Catechin là hỗn hợp một số polyphenol chiết xuất từ lá trà xanh (Camellia sinensis L.) và đóng vai trò quan trọng trong hoạt tính sinh học của trà. Catechin trong trà chứa những hợp chất kháng oxy hóa rất mạnh, có khả năng ức chế phản ứng của gốc tự do. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá khả năng kháng oxi hóa của catechin chiết xuất từ lá trà (giống TB14) ở vùng trà Bảo Lộc (Lâm Đồng) thông qua các hoạt tính bắt giữ các gốc tự do tổng hợp như DPPH, ABTS, và năng lực khử sắt. Kết quả kháng oxy hóa của catechin cho thấy catechin là chất chống oxy hóa mạnh, khi so sánh với chất chuẩn là vitamin C, khả năng bắt gốc tự do và năng lực khử sắt gần như không có sự khác biệt., Tóm tắt tiếng anh, Catechin is a compound of a number of polyphenols extracted from green tea leaves (Camellia sinensis L.) and plays an important role in the biological activity of tea. Catechins contain powerful antioxidant compounds that inhibit the reaction of free radicals. In this study , we assessed the antioxidant capacity of catechins extracted from tea leaves (var TB14) in the tea area of Bao Loc (Lam Dong) by using 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl, 2,2'-azino-bis-3-ethylbenzothiazoline-6-sulfonic acid and potassium ferricyanide reducing antioxidant power methods. Results shown that catechin has an effectively antioxidant activities when compared to the standard substance vitamin C.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH