Thí nghiệm (TN) được thực hiện trên tổng số 90 gà Nòi lai giai đoạn 1-42 ngày tuổi được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức là 3 mức protein thô là 20
20,5 và 21% với mức năng lượng là 2.900 kcal/kg tại giai đoạn 1-21 ngày tuổi và giai đoạn 22-42 ngày tuổi là 19
19,5 và 20% với mức năng lượng là 2.900 kcal/kg và 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, gà Nòi lai có khối lượng cơ thể và tăng khối lượng cao nhất ở nghiệm thức với 21% protein thô (ở giai đoạn 1-21 ngày tuổi) và 20% protein thô (ở giai đoạn 22-42 ngày tuổi) (P<
0,05). FCR cũng được cải thiện ở nghiệm thức 21 và 20% protein thô (P<
0,05). Qua TN cho thấy việc tăng hàm lượng protein thô trong khẩu phần sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng sinh trưởng của gà Nòi lai giai đoạn 1-42 ngày tuổi., Tóm tắt tiếng anh, This study was conducted with total of 90 local cross-bred chickens, "Noi lai" chickens, from 1 to 42 days old. This study was a completely randomized design with three treatments and three replicates per treatment. Protein levels were 20, 20.5 and 21% at 1-21 days old with 2,900 kcal/kg and a level of 19, 19.5 và 20% protein for 22-42 days old with 2,900 kcal/kg amount of metabolized energy. The results showed that Noi lai chickens had a highest body weight and daily weight gain at treatment of 21% protein (at 1-21 days old) and 20% crude protein (at 22-42 days old). FCR was also improved in the treatment of 21% crude protein and 20% crude protein respectively. It can be concluded that the use of different levels of crude protein in the diet has a positive effect on Noi lai chickens' growth performance from 1-42 days old.