Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của catechin chiết xuất từ lá trà xanh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Kim Lý, Hoàng Thành Chí, Nguyễn Thị Liên Thương, Trần Cẩm Hồng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Thủ Dầu Một), 2021

Mô tả vật lý: 98-106

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413397

Catechin là hỗn hợp một số polyphenol chiết xuất từ lá trà xanh (Camellia sinensis L.) và đóng vai trò quan trọng trong hoạt tính sinh học của trà. Catechin gồm có (+)-Catechin, (-)-Epicatechin (EC), (-)-Epigallocatechin (EGC), (-)-Epicatechin Gallate (ECG) và (-)-Epigallocatechin Gallate (EGCG). Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy rằng Catechin có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng oxy hóa và có tác dụng trong ngăn ngừa và phòng trị nhiều bệnh ung thư. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá khả năng kháng vi sinh vật của catechin chiết xuất từ lá trà (giống TB14) ở vùng trà Bảo Lộc, Lâm Đồng. Kết quả cho thấy catechin có khả năng kháng các chủng gram dương như Staphylococus aureus, Bacillus cereus, Rhodococus equi và các chủng gram âm như Escherichia coli, Citrobacter freundii, Proteus mirabils, Salmonella enterica. Nhìn chung thì catechin có khả năng kháng vi sinh vật gram dương tốt hơn gram âm., Tóm tắt tiếng anh, Catechin is a compound o f a number ofpolyphenols extracted from green tea leaves (Camellia sinensis L.) at id plays an important role in the biological activity' of tea. Catechins include (+) -Catechin, (-)-Epicatechin (EC), (-)-Epigallocatechin (EGC), (-)-Epicatechin Galate (ECG) and (-)-Epigallocatechin Gaỉate (EGCG). Previous studies have shown that Catechin has antimicrobial, antioxidant activity' and is effective in the prevention and treatment o f mam' types o f cancers. In this study, the microbial resistance o f tea leaf extract catechin (var TB14) was evaluated in the tea area o f Bao Loe, Lam Dong. The results showed that catechins were resistant to gram-positive strains such as Staphylococus aureus, Bacillus cereus, Rhodococus equi, and gram-negative strains such as Escherichia coli, Citrobacter freundii, Proteus mirabils, Salmonella enterica. In general, catechins are more gram-positive than gram-negative organisms.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH