Kỹ thuật tạo hình đường tiêu hóa trên cho bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ thực quản và dạ dày phân tích tổng hợp 3 trường hợp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Mạnh Hùng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2021

Mô tả vật lý: 56-61

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413482

 Đánh giá kỹ thuật tạo hình đường tiêu hóa trên bằng hồi - đại tràng phải cho bệnh nhân cắt bỏ toàn bộ thực quản và dạ dày. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Mô tả hồi cứu 1 bệnh nhân nam 61 tuổi chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào vảy 1/3 giữa thực quản và ung thư biểu mô tế bào tuyến kém biệt hóa ở 1/3 giữa dạ dày và 2 bệnh nhân nữ 43 tuổi và 37 tuổi được chẩn đoán bỏng đường tiêu hóa trên gây co rút chít hẹp, thắt chặt thực quản và dạ dày do hóa chất ăn mòn đã được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ thực quản và dạ dày, tạo hình đường tiêu hóa trên tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai từ 5/ 2020 đến 5/2021. Kết quả nghiên cứu Thời gian mổ là 5 giờ
  không có tai biến phẫu thuật
  không phải truyền máu trong và sau mổ
  một trường hợp viêm phổi sau mổ
  thời gian nằm viện sau mổ là 12 ngày, 9 ngày và 18 ngày
  Kiểm tra, theo dõi sau mổ bệnh nhân khỏe mạnh, ăn uốn tốt, không bị trào ngược và đã tăng cân. Kết luận Tạo hình đường tiêu hóa trên bằng hồi đại tràng phải cho những bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ dạ dày và thực quản an toàn và hiệu quả.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH