Tác dụng hạ glucose huyết của dịch chiết lá đắng Vernonia amygdalina Del trên chuột nhắt trắng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đoàn Thanh Hiếu, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trần Thị Hồng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý: 144-149

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413612

 Flavonoid là nhóm chất có trong lá cây lá đắng Vernonia amygdalina Del. và mang nhiều hoạt tính sinh học quí. Trong nghiên cứu này, dịch chiết giàu flavonoid từ lá cây lá đắng Vernonia amygdalina del. được thử nghiệm khả năng làm hạ nồng độ glucose huyết trên chuột nhắt trắng chủng Swiss đã gây tăng đường huyết bằng alloxan, với các mức liều 100mg/ kg và 200mg/kg. Nồng độ đường huyết được kiểm tra ở các thời điểm 0, 3, 7, 14 và 21 ngày. Các lô chuột uống dịch chiết lá đắng đều có nồng độ glucose giảm dần giảm về gần mức đường huyết ban đầu sau đợt điều trị. Mức liều 200mg/kg cho kết quả giảm đường huyết mạnh nhất (50,3%) và gần tương đương mức giảm của lô dùng insulin (52,7%)., Tóm tắt tiếng anh, Vernonia amygdalina leaves are mostly consumed in Asia and Africa, due to its potential as a good source of antidiabets. This study investigated the antidiabetic activity of the ethanolic leaf extract of Vernonia amygdalina Del. Extract with 100 mg/kg and 200 mg/kg doses were given to both normoglycemic and alloxan-induced diabetic Swiss mice. Blood was withdrawn and tested at 0, 3, 7, 14 and 21 days. Results showed that the extract caused reduction in glycemia in both two doses. The 200 mg/kg dose caused the most significant (p<
 0.05) reduction in blood sugar (-50.3%) compared to insulin (-52.7%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH