Phân lập và tuyển chọn nấm men trong lên men rượu vang sơ ri (Malpighia glabra L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lý Thị Thanh Thảo, Nguyễn Thị Tường Vi

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Đồng Tháp), 2021

Mô tả vật lý: 37-45

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413653

 Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu phân lập và tuyển chọn dòng nấm men thuần từ nguồn sơ ri được thu mua ở chợ Mỹ Xuyên và Mỹ Hòa Hưng - thành phố Long Xuyên - tỉnh An Giang, tìm những dòng nấm men có khả năngsản xuất rượu vang sơ ri chất lượng. Sáu dòng nấm men đã được phân lập từ mẫu sơ ri lên men tự nhiên. Sau khi phân lập tiến hành quan sát mô tả hình thái các dòng nấm men. Dòng nấm men SR4 được phân lập từ quả sơ ri ở Mỹ Xuyên đã được tuyển chọn do có khả năng lên men nhanh và cho độ cồn cao (12,06% v/v). Điều kiện lên men rượu vang sơ ri thích hợp của dòng SR4 với thời gian lên men 12 ngày, nồng độ chất khô hòa tan ban đầu 20oBrix, hàm lượng ethanol đạt 12,33% (v/v). , Tóm tắt tiếng anh, This study was aimed toisolate and select the pure yeast strain from Malpighia glabra L. bought in My Xuyen and My Hoa Hung market, Long Xuyen city in An Giang province
  thereby, searching for the yeast strains to make quality Barbados cherry wine. Six yeast strains were isolated from natural fermented Malpighia glabra L. samples. On isolating and observing their morphologies, the selected was the strain SR4 isolated from My Xuyen Barbados cherry due to its fast fermentation and highest ethanol content (12,06% v/v). The optimum fermentation conditions for Barbados cherry wine production by SR4 were 12 days, 20oBrix of initial total dry matter with ethanol content of 12,33 % (v/v).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH