NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA THỨC ĂN VÀ ĐỘ MẶN ĐẾN TỶ LỆ THÀNH THỤC CỦA CÁ BỐNG TRO (BATHYGOBIUS FUSCUS RUPPELL, 1830)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phạm Xuân Chính

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hải Phòng: Chuyên san Kinh tế và Kỹ thuật - Công nghệ, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413754

 Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn và độ mặn đến tỷ lệ thành thục của cá bống tro (Bathygobius fuscus, Ruppell 1830) được tiến hành tại trại sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản Ngọc Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng. Cá bố mẹ được tập hợp từ tự nhiên. Cá được nuôi vỗ trong bể xi măng, môi trường nước bể nhiệt độ 27-30oC
  pH 7,5-8,5
  độ mặn 12-20‰. Thức ăn sử dụng là thức ăn tươi sống gồm cá tạp, mực, tôm và thức ăn công nghiệp, với khẩu phần cho ăn từ 5-7% khối lượng thân. Sau thời gian nuôi vỗ 16 ngày cá bắt đầu thành thục và tham gia sinh sản. Kết quả cho thấy tỷ lệ thành thục ở cá có sự khác nhau khi nuôi vỗ trong các nghiệm thức thức ăn khác nhau và độ mặn khác nhau (P
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH