Tối ưu hóa điều kiện trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoría Ternatean I.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đoàn Thị Tuyết Trinh, Mai Huỳnh Cang, Nguyễn Xuân Phương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2019

Mô tả vật lý: 218-224

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 413831

Nghiên cứu tối ưu hóa điều kiện trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria Ternantea L.), khả năng kháng oxy hóa của anthocyanin trong dịch chiết. Nguyên liệu hoa đậu biếc được kiểm tra đặc tính hóa lý, hàm lượng tro, độ ẩm của nguyên liệu trước khi khảo sát quá trình trích ly anthocyanin. Các điều kiện tối ưu để trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc bằng dung môi cồn với tỉ lệ nguyên liệu dung môi là 147/1 (ml/g) tại 59°c và trong thời gian chiết là 105 phút thu được hàm lượng anthocyanin là 8,4051 (mg/g)., Tóm tắt tiếng anh, In this study, optimisation conditions for anthocyanin extraction from Butterfly Pea Flower (Clitoria Ternantea L.) was carried out. Firstly, Butterfly Pea Flower were evaluated the physicochemical properties including ash content, moisture content. The optimum conditions for extraction of anthocyanin from Butterfly Pea Flower using ethanol were as follows the ratio of solvent/ material of 147/1 (ml/g), extraction temperature of 59oC and extraction time of 105 minutes. The optimum yield extraction of anthocyanin was 8.4051 (mg/g).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH