Nghiên cứu tối ưu hóa điều kiện trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria Ternantea L.), khả năng kháng oxy hóa của anthocyanin trong dịch chiết. Nguyên liệu hoa đậu biếc được kiểm tra đặc tính hóa lý, hàm lượng tro, độ ẩm của nguyên liệu trước khi khảo sát quá trình trích ly anthocyanin. Các điều kiện tối ưu để trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc bằng dung môi cồn với tỉ lệ nguyên liệu dung môi là 147/1 (ml/g) tại 59°c và trong thời gian chiết là 105 phút thu được hàm lượng anthocyanin là 8,4051 (mg/g)., Tóm tắt tiếng anh, In this study, optimisation conditions for anthocyanin extraction from Butterfly Pea Flower (Clitoria Ternantea L.) was carried out. Firstly, Butterfly Pea Flower were evaluated the physicochemical properties including ash content, moisture content. The optimum conditions for extraction of anthocyanin from Butterfly Pea Flower using ethanol were as follows the ratio of solvent/ material of 147/1 (ml/g), extraction temperature of 59oC and extraction time of 105 minutes. The optimum yield extraction of anthocyanin was 8.4051 (mg/g).