Xác định hàm lượng Borate (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp đo phổ phát xạ nguyên tử cảm ứng cao tần plasma (ICP-OES)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đinh Văn Hiệp, Đỗ Trường Giang, Nguyễn Đức Tuyên, Nguyễn Hoàng Ngọc Hân, Nguyễn Thị Bạch Yến, Thanh Long Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 62-66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414037

Bài báo này trình bày phương pháp phân tích xác định hàm lượng Borate (hàn the) trong 4 sản phẩm thực phẩm chế biến, gồm chả lụa, chả cá, chả chay và mì sợi bằng phương pháp quang phổ phát xạ cảm ứng cao tần plasma (ICP-OES). Giới hạn phát hiện là MDL = 1.5 mg/Kg, giới hạn định lượng MQL = 4.5 ppm. Kết quả nghiên cứu cho thấy Hàm lượng Borate trong các dạng mẫu thực phẩm đã được tiến hành định lượng bằng phương pháp quang phổ phát xạ cảm ứng cao tần plasma (ICP-OES) với độ chính xác, độ nhạy cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH