Mô hình bảo quán trứng gia cầm áp dụng phương pháp phun sương dầu paraffin tại Hưng Yên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Vũ Hòa, Hoàng Thị Hạnh, Lại Mạnh Toàn, Nguyễn Thị Hoàng Anh, Nguyễn Văn Tấn, Phan Trung Hiếu, Trịnh Duy Linh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 78-88

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414260

Đánh giá hiệu quả của mô hình bảo quản trứng gia cầm bằng phương pháp phun sương dầu paraííin tại 4 trang trại chăn nuôi gia cầm (2 trang trại chăn nuôi gà và 2 trang trại chăn nuôi vịt) ở Hưng Yên, kết quả cho thấy khi áp dụng phương pháp bào quản, người sản xuất, kinh doanh trứng phải chi thêm các khoản chi phí như công lao động cho việc làm sạch và sát trùng trứng, mua dầu paraffin khoảng 93 đ/quả đối với trứng gà và 99 đ/quả đối với trứng vịt, tuy nhiên tỷ lệ hao hụt trứng giảm xuống (từ 6-8% xuống 0,5%) và vì thế tổng chi phí/1 quả trứng khi áp dụng phương pháp bảo quản này vẫn thấp hơn so với trứng không được bào quản (28 đồng/quả trứng gà AG1 và 24 đồng/ quả trứng gà Japfa Brown, 30-31 đ/quả đối vói trứng vịt). Ngoài ra khi ấp dụng phương pháp bảo quản này có thể giữ được độ tươi của trứng đến 5 tuần so với 1-2 tuần nếu không được bảo quản vào mùa hè cụ thể trên các chỉ tiêu về cảm quan, giá trị Haugh (trứng vịt 61,93-62,58, trứng gà 51,23-52,29), chiều cao buồng khí (trứng vịt 4,23-4,35 mm, trứng gà 3,43-3,56mm), vi sinh vật (không phát hiện salmonella trong các mẫu trứng). Với tổng số trứng được bảo quản tại các mô hình là 220.440 quả trứng gà (98.440 quả trứng gà AG1, 122.000 quả trứng gà Japfa Brown) và 213.950 quả trứng vịt tươi đã cho tổng lãi khoảng 133,9 triệu đồng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH