Năng suất và thành phần hóa học của cây mật gấu (Vernonia amygdalina del.) không bón phân được thu hoạch ở các thời điểm khác nhau

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Hùng Lâm, Thái Danh Lưu, Thị Thu Lan Lý, Thị Hạnh Hiên Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 86 - 89

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414269

 Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 04 nghiệm thức và 03 lần lặp lại để đánh giá năng suất và thành phần hóa học của cây Mật gấu được trồng trong điều kiện không bón phân và thu hoạch ở các thời điểm khác nhau. Các nghiệm thức khác nhau là thời điểm thu hoạch tại các mốc thời gian 2, 4, 6, và 8 tháng sau khi cắt. Diện tích mỗi lô thí nghiệm là 30m2 và khoảng cách trồng 50x50cm. Các cây được cắt ngang lúc thu hoạch cách mặt đất 20cm, thời gian theo doi và đánh giá năng suất và thành phần hóa học trong 8 tháng. Kết quả cho thấy năng suất chất xanh thu hoạch lúc 8 tháng đạt cao nhất tính trên lúa nhưng lại thấp nhất khi tính trên năm (P<
 0,01). Năng suất chất khô, năng suất protein thô, vật chất khô và NDF thu hoạch vào thời điểm 6 và 8 tháng cao hơn thu hoạch ở thời điểm 2 và 4 tháng (P<
 0,01). Hàm lượng protein thô, khoáng và ADF của cây Mật gấu không khác biệt (P>
 0,05) giữa các thời điểm thu hoạch khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH