Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 04 nghiệm thức và 03 lần lặp lại để đánh giá năng suất và thành phần hóa học của cây Mật gấu được trồng trong điều kiện không bón phân và thu hoạch ở các thời điểm khác nhau. Các nghiệm thức khác nhau là thời điểm thu hoạch tại các mốc thời gian 2, 4, 6, và 8 tháng sau khi cắt. Diện tích mỗi lô thí nghiệm là 30m2 và khoảng cách trồng 50x50cm. Các cây được cắt ngang lúc thu hoạch cách mặt đất 20cm, thời gian theo doi và đánh giá năng suất và thành phần hóa học trong 8 tháng. Kết quả cho thấy năng suất chất xanh thu hoạch lúc 8 tháng đạt cao nhất tính trên lúa nhưng lại thấp nhất khi tính trên năm (P<
0,01). Năng suất chất khô, năng suất protein thô, vật chất khô và NDF thu hoạch vào thời điểm 6 và 8 tháng cao hơn thu hoạch ở thời điểm 2 và 4 tháng (P<
0,01). Hàm lượng protein thô, khoáng và ADF của cây Mật gấu không khác biệt (P>
0,05) giữa các thời điểm thu hoạch khác nhau.