Ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid trong thức ăn tới sinh trưởng của cá Nhụ bốn râu (Eleutheronema tetradactylum Shaw, 1804) nuôi thương phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Linh Chi Cao, Văn Thịnh Đỗ, Thế Mưu Trần, Thị Thúy Hà Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 91 - 95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414449

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid trong thức ăn tới sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá Nhụ bốn râu (Eleutheronema tetradactylum Shaw, 1804) giai đoạn nuôi thương phẩm. Tổng số 1080 cá thí nghiệm có khối lượng trung bình 201,10 + 0,92 g/con được sử dụng trong thí nghiệm và được bố trí ngẫu nhiên vào 27 bể xi măng 8 m với ba lần lặp lại. Chín (9) loại thức ăn với các mức khác nhau về protein (40, 45, 50%) và lipid (9, 12, 18%) được dùng trong thí nghiệm. Sau thời gian 8 tháng nuôi, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá với thức ăn CP/CL 50/18% đạt tốt nhất. Ảnh hưởng tương tác của các mức protein, lipid lên sinh trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá có sai khác có ý nghĩa thống kê P<
 0,05). Tỷ lệ sống của cá không sai khác giữa các lô thí nghiệm dùng thức ăn với các mức protein và lipid khác nhau. Kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy, công thức thức ăn được phát triển với hàm lượng 50% protein và 18% lipid nên được sử dụng để nuôi thương phẩm cá Nhụ bốn râu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH