Tính toán các bộ phận cơ bản của hệ thống sấy bơm nhiệt để sấy quả hồi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Công Chi, Trần Văn Tưởng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2022

Mô tả vật lý: 107 - 113

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414530

 Nghiên cứu áp dụng công nghệ sấy bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng cho sấy quả hồi để đạt các yêu cầu trong bảo quản, chế biến và xuất khẩu thay thế cho các phương pháp làm khô quả hồi truyền thống là cần thiết để tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm hồi khô phục vụ xuất khẩu, từ đó làm tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất hồi. Để có thể chế tạo hệ thống sấy bơm nhiệt phù hợp với yêu cầu cho trước cần thiết phải tính toán thiết kế hệ thống sấy. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng được mô hình hệ thống sấy quả hồi bằng bơm nhiệt có năng suất 2.000 kg/mẻ với kích thước của buồng sấy gồm chiều dài 4,1 m x chiều rộng 3,1 m x chiều cao 1,7 m
  công suất động cơ máy nén của bơm nhiệt 33,13 kW với tác nhân lạnh R22, công suất nhiệt 101,81 kW, công suất lạnh 103,72 kW, lưu lượng quạt gió 11.903 m3 /h. Từ các thông số cơ bản của hệ thống sấy và năng suất sấy, để đưa độ ẩm của sản phẩm sấy từ độ ẩm ban đầu 80% xuống 13% theo yêu cầu, tổng thời gian sấy cần thiết là 16 giờ. Kết quả khảo nghiệm cho thấy hệ thống sấy bơm nhiệt có thời gian sấy ngắn hơn 22,7%, năng lượng tiêu thụ điện giảm 11,3%, màu sắc sản phẩm sấy đẹp hơn và tỷ lệ vỡ vụn của quả hồi sau sấy nhỏ hơn so với các lò sấy thông thường., Tóm tắt tiếng anh, The study of applying the drying technology of heat pump for drying star anise with the aims to reduce energy consumption and help the star anise products after being dried meet the requirements for preservation, process and export instead of using traditional drying methods is necessary to increase the drying productivity and profits. In order to manufacture the suitable drying system using heat pump based on given requirements, it is necessary to design and calculate the drying component of the system in advance. This article introduces the methods and calculation results of the main parts of the drying system to identify the main parameters for the manufacturing process. The study result has developed the drying system model for star anise using heat pump with the productivity of 2.000 kg/batch and dimension of drying cabinet including the length of 4.1 m x width of 3.1 m x height of 1.7 m
  the engine power of heat pump 33.13 kW with R22 refrigerant, heat power of 101.81 kW, refrigeration power of 103.72 kW, fan flow of 11.903 m3 /h. Based on the above basic parameters and productivity of drying system, in order to reduce the relative humidity from 80% to 13% as required, the total of 16 hours drying time are needed. The comparing results showed that the heat pump drying system had a 22.7% shorter drying time, 11.3% less energy consumption, a better color of dried products and a smaller breakage rate of post - drying anise compared to conventional drying method.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH