Đánh giá hiệu quả của mô hình xử lý chất thải sau chế biến cà phê ướt quy mô hộ gia đình ở tỉnh Sơn La

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hứa Thị Sơn, Lương Hữu Thành, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Trần Quốc Vương, Vũ Thuý Nga

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 624 Civil engineering

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ nông nghiệp Việt Nam, 2019

Mô tả vật lý: 67 - 72

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414590

 Kết quả xây dựng mô hình xử lý chất thải sau khi chế biến cà phê tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La theo công nghệ của Viện Môi trường Nông nghiệp cho thấy Sau khi xử lý, nước thải không có mùi hôi, pH đạt 6,8
  hàm lượng BOD giảm xuống chỉ còn 150 mg/l
  COD giảm xuống còn 248 mg/1, TSS giảm từ 6230 xuống 190 mg/l
  không phát hiện E. coli trong nước thải. Các thông số này gần như đáp ứng yêu cầu xả thải theo QCVN 40 2011/BTNMT. Đối với mô hình ứng dụng quy trình xử lý vỏ cà phê dưới dạng phân hữu cơ Sau 45 ngày ủ, hàm lượng OM đạt 27%, N ts đạt 1,05%, P ts đạt 1,24% và K ts đạt 0,9%
  hàm lượng dinh dưỡng trong phân hữu cơ từ vỏ cà phê đạt tiêu chuẩn phân bón theo Nghị định số 108/2017/NĐ-CP.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH