Ảnh hưởng của thức ăn có hàm lượng protein khác nhau đến tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Xuân Chinh, Mai Văn Tùng, Nguyễn Thị Oanh, Trần Thị Nắng Thu

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2019

Mô tả vật lý: 630-636

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414778

Thí nghiệm được thực hiện nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn đến quá trình tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus). Bốn loại thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein lần lượt là 42, 40, 35 và 30% được sử dụng trong nghiên cứu, mỗi công thức thí nghiệm được lặp lại 3 lần. Lươn giống có khối lượng trung bình 4 g/con được bố trí trong các bể composite 2 m3 với mật độ 40 con/m3 , thời gian nuôi là 5 tháng. Hàm lượng protein trong thức ăn không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của lươn đồng nhưng có tác động rõ rệt đến tốc độ tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và chi phí thức ăn. Lươn sử dụng thức ăn có hàm lượng protein 30% cho tốc độ tăng trưởng thấp, hiệu quả sử dụng thức ăn thấp, chi phí thức ăn cao. Hàm lượng protein 42% và 35% cho tốc độ tăng trưởng cao nhưng chi phí cao. Hàm lượng protein 40% cho tốc độ tăng trưởng cao, hiệu quả sử dụng thức ăn cao, chi phí thức ăn thấp nhất và được khuyến cáo cho người nuôi sử dụng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH