Nâng cao hiệu quả làm mềm nước trong hệ thống capacitive deionization sử dụng điện cực bã cà phê

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trịnh Ngọc Tuấn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2019

Mô tả vật lý: 279-286

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414812

Trong bài báo này, chúng tôi sử dụng bã cà phê (WCG) để chế tạo điện cực hiệu quả cao cho quá trình khử ion điện dung (CDI). Sau khi được hoạt hóa bồi nhiệt độ cao, chất lượng của WCG được cải thiện rõ rệt, bao gồm diện tích bề mặt lớn và hoạt tính điện hóa được nâng cao. Ngoài ra, bã cà phê còn có các ưu điểm khác như rất phổ biến trên thị trường, chi phí nguyên liệu thấp và thân thiện với môi trường. Điều này khiến cho nó trở thành vật liệu chế tạo điện cực CDI rất hứa hẹn. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả loại bỏ độ cứng của WCG lên tới 4,4 mg/g trong điều kiện điện áp 1,5 V. Kết quả này cao hơn hầu hết các vật liệu carbon hoạt tính truyền thống khác đã được nghiên cứu và sử dụng cho mục đích làm mềm nước., Tóm tắt tiếng anh, This study is to analyze the use of activated waste coffee grounds (WCG), a highly effective electrode material, in the capacitive deionization (CDI) process for the first time. Simply via thermal activation, the WCG's properties were significantly improved, including large surface area and good electrochemical activity. Along with other advantages, such as easy availability, cost effectiveness, and eco-friendly, the WCG could be considered a promising electrode material for CDI units. The hardness removal capacity of WCG electrodes reached 4.4 mg g-1 at an applied voltage of 1.5 V. This result is better than most conventional activated carbon materials that are being used in water softening technology
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH