Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc từ đảng sâm (Codonopsis pilosula)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thuận Lê, Thị Hồng Tình Nguyễn, Văn Tiến Nguyễn, Thị Việt Hà Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 641.874 Alcoholic beverages

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Duy Tân, 2021

Mô tả vật lý: 112-120

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 414881

Đảng sâm (Codonopsis pilosula) là nguồn dược liệu quý có tác dụng bổ ngũ tạng, nâng cao thể lực, hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch và kháng viêm cho cơ thể. Đảng sâm chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học như polysaccharide, polyphenol, saponin, vitamin C. Mục đích của nghiên cứu này nhằm đề xuất quy trình sản xuất trà từ rễ đảng sâm nhằm cung cấp sản phẩm trà có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe. Các thông số kỹ thuật sản xuất trà đã được khảo sát có hệ thống để tìm ra điều kiện sản xuất tối ưu đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Kết quả cho thấy rễ đảng sâm được sấy đối lưu ở 90oC trong 6 giờ thích hợp để làm trà túi lọc. Kích thước bột nguyên liệu đảng sâm khoảng 1,0mm, tỷ lệ phối chế đảng sâmcỏ ngọt là 9,50,5 (w/w) tạo nên sản phẩm trà túi lọc đảng sâm có điểm cảm quan cao nhất là 17. Trà túi lọc sản xuất theo quy trình đề xuất cho dịch trà màu vàng sáng, thơm mùi sâm đặc trưng và có vị ngọt nhẹ của cỏ ngọt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH